Cách làm Kim Chi chuẩn ngon bằng Sốt Muối Kim Chi Hàn Quốc Dh Foods

Thay vì mua kim chi đóng gói sẵn, tại sao không thử ngay tại nhà Công thức muối Kim Chi chuẩn ngon bằng Sốt Muối Kim Chi Hàn Quốc Dh Foods bạn ơi. Vừa tiện lợi, an toàn vệ sinh, lại siêu đơn giản, cùng Dh Foods tham khảo ngay cách muối Kim Chi siêu thần tốc này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (Phần ăn dành cho 4 người)

  • Sốt Muối Kim Chi Hàn Quốc - Dh Foods: 1 Chai (200 g)
  • Cải Thảo: 1 cây (1 kg)
  • Cà Rốt, Củ Cải: 1/4 củ (~50 g)
  • Hành Lá, Hẹ: 3 - 5 tép (~50 g)
  • Muối Hạt: 3 muỗng canh (~ 70 - 75 g)

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cải Thảo bổ đôi, rửa sơ bằng nước để hơi ráo, ướp đều từng bẹ lá bằng Muối Hột, để khoảng 2 giờ.
  • Rửa sạch Cải Thảo, vắt nhẹ để thật ráo.
  • Củ Cải, Cà Rốt: bào vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
  • Hành Lá, Hẹ: rửa sạch, cắt khúc 3 - 5 cm.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn Sốt

Trộn đều 1 chai Sốt Muối Kim Chi Hàn Quốc (200 g) với lượng Cà rốt, Củ cải, Hành lá, Hẹ đã chuẩn bị.

 

Bước 2: Quết hỗn hợp

Quết đều hỗn hợp sốt lên từng lá cải thảo, xếp vào hũ sạch, nén chặt và đậy kín nắp. 

 

Bước 3: Ủ muối hỗn hợp

Sau 16 - 24 tiếng (hoặc theo khẩu vị) cho vào tủ lạnh và nên sử dụng trong vòng 5 - 7 ngày.

 

Bước 4: Thưởng thức